Home Giải trí Blog tâm sự Nhật ký tự học lập trình

Nhật ký tự học lập trình

9 min read
0
0
1,453
Hi anh em! Trong loạt bài này mình sẽ chia sẻ lại quá trình tự học lập trình của bản thân. “Prison break” (vượt ngục) là tên series truyền hình nổi tiếng của Mỹ mà mình rất thích. Ý nghĩa của nó cũng khá giống với tinh thần trong loạt bài này nên mình quyết định chọn nó làm tiêu đề cho phần mở đầu!

Đến đây chắc trong đầu bạn đang có những dấu chấm hỏi to tướng: “Cái gã này đang nói gì thế này? Hắn là ai nhỉ?”

Ok men, mình tên Nhân, hiện tại đang làm “cu li” tại một công ty outsourcing trong ngành IT. Chuyên ngành của mình không phải Công nghệ thông tin. Kiến thức lập trình của mình có được hoàn toàn là do tự học.

Mục đích của loạt bài này là chia sẻ lại những khó khăn mình đã trải qua khi tự học và kinh nghiệm góp nhặt được qua quá trình đó. Mặc dù trình độ còn hạn chế nhưng thiết nghĩ chia sẻ cũng là một cách để học hỏi, có thể nó đúng hoặc không đúng hoàn toàn với bạn nhưng hi vọng là mọi người sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua series này. Những gì mình viết hoàn toàn là kinh nghiệm và góc nhìn cá nhân, nếu có bạn có ý kiến, kinh nghiệm nào hay thì cứ comment cho mình biết nhé, mình rất vui khi nhận được các góp ý chân thành từ mọi người.

Nội dung của series bao gồm 5 phần:

  1. Part 1 — Nơi tình yêu bắt đầu

Phần này nói về lần đầu mình biết đến công nghệ thông tin, những kỷ niệm khiến mình gắn bó và quyết tâm theo đuổi nó sau này.

2. Part 2 — Quyết định “vượt ngục” và quá trình tự học

Quyết định từ bỏ đại học để theo đuổi IT là 1 quyết định vô cùng khó khăn và những ngay tháng sau đó thật không dễ chịu, nhưng khi nhìn lại thì nó thật sự đã thay đổi cuộc đời mình. Trong phần này mình cũng tổng hợp lại các kinh nghiệm thu nhặt được trong quá trình tự học, cũng như bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân trước khi xin việc!

3. Part 3— Chuẩn bị phỏng vấn và đi phỏng vấn

Những ngày tháng chuẩn bị phỏng vấn và đi phỏng vấn để lại cho mình nhiều kỷ niệm và bài học vô giá. Đây là phần mà mình thấy các bạn sắp ra trường rất cần, mong là nó sẽ giúp được các bạn có kết quả tốt khi đi phỏng vấn xin việc.

4. Part 4— Những tháng ngày thực tập

Tới đây là mình đã đậu phỏng vấn rồi hehe. Tiếp theo là 3 tháng thực tập, các bạn cùng đón xem mình đã học được gì trong 3 tháng đó nha.

5. Part 5 — Định hướng tương lai

Quay trở về hiện tại, những ngày tháng khó khăn nhất coi như tạm qua đi, nhưng vẫn còn rất rất nhiều việc cần phải làm. Sắp tới kế hoạch của mình sẽ là gì đây?

Bên trên là tóm tắt 5 phần của series “Vượt ngục”, các bạn nhớ đón xem nhé! See ya.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog tâm sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

NHỮNG PLUGINS KHÔNG THỂ THIẾU CHO VSCODE

VSCode chiếm được nhiều cảm tình của dân lập trình web nhờ hiệu suất ổn định, dễ sử dụng, …