Home IT Android Studio Mobile Developer và những lời khuyên hữu ích ?

Mobile Developer và những lời khuyên hữu ích ?

10 min read
0
0
40

” Mobile Developer không chỉ biết lập trình mà còn phải biết chương trình của mình sẽ giải quyết vấn đề của người sử dụng như thế nào ” – Anthony Tan, Founder & CEO của Grab.

Anthony Tan thành lập Grab tại Malaysia vào năm 2012. Một năm trước đó, Grab nằm trong top đầu của cuộc thi kế hoạch kinh doanh do trường Harvard Business tổ chức.

Hiện tại Grab đã có mặt tại Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Grab Việt Nam ra mắt vào tháng 6 năm 2014.

 

  • Grap là một ứng dụng dành cho smartphone, có khả năng tương tác hai chiều giữa tài xế taxi và hành khách. Nó thay đổi cách con người chọn phương tiện di chuyển.
  • Bạn chỉ cần mở ứng dụng Grab trên smartphone và nhấn để yêu cầu một chiếc taxi. Trong vài giây, bạn sẽ nhận được xác nhận từ tài xế, bao gồm tên người lái, hình ảnh, số điện thoại và khoảng tiền dự kiến cho cả chuyến đi. Sau đó bạn có thể xem một bản đồ thực tế quãng đường và thời gian tài xế đó chạy đến để đón bạn.

-> Grap giải quyết vấn đề thực tế cho khách hàng: tài xế taxi và hành khách. Mọi thứ trở lên đơn giản và nhanh chóng hơn giữa hành khách và tài xế.

-> Grap còn mang lại sự tiện lợi cho hành khách vì họ chỉ cần nhấn một nút gọi để gọi taxi. Sau đó họ có thể biết ngay rằng khi nào thì xe đến và tiền xe khoảng bao nhiêu. Họ không cần phải chờ và tự hỏi khi nào thì xe sẽ đến.

Hiện nay nhiều Doanh nghiệp theo mô hình ứng dụng điện thoại để thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á có nhu cầu rất lớn. Điều này không hoàn toàn đồng nghĩa với việc nhu cầu dành cho Mobile developer sẽ tăng cao. Bởi nhiều cơ hội tuyệt vời yêu cầu trình độ cao và chất lượng hơn.

* Bạn có biết đến Rock – star Mobile Developer ?

Để tạo nên một Rock – star Mobile Developer, chất lượng code và kỷ luật để làm việc đúng đắn. Không phải là một diva. Biết khiêm tốn. Là người có trách nhiệm lẫn quyền sở hữu đối với code và chất lượng của ứng dụng dành cho người sử dụng.

-> Có thể khẳng định những mobile developer hàng đầu không chỉ biết code, mà còn phải biết chương trình của mình sẽ giải quyết những vấn đề của người dùng như thế nào. 

* Lời khuyên hữu ích từ Anthony Tan – Founder & CEO của Grab.

1. Phát triển những dự án cá nhân của bạn càng sớm càng tốt. Việc phát triển các ứng dụng của riêng bạn, khiến chúng được ghi nhận và được mọi người sử dụng là rất quan trọng. Cách tốt nhất để học điều gì hiệu quả, điều gì không chính là nghe ý kiến từ trải nghiệm thực tế của người dùng.

2. Tham gia một startup. Cách tốt nhất để học chính là làm. Tham gia một công ty nhỏ sẽ cho bạn cơ hội để thực hành mọi thứ – front-end, back-end, UX… Đó là cách tốt nhất để cảm nhận sự thất vọng của người dùng. Bạn cũng sẽ học được cách mọi việc thực sự diễn ra như thế nào.

3. Làm việc chăm chỉ và chịu trách nhiệm cho những điều bạn học. Trở thành một developer giỏi không hề dễ dàng. Bạn phải làm việc chăm chỉ – đầu tiên là trong trường học và tiếp đến là trong thực tế công việc. Đừng đợi người khác đến dạy cho bạn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Android Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

NHỮNG PLUGINS KHÔNG THỂ THIẾU CHO VSCODE

VSCode chiếm được nhiều cảm tình của dân lập trình web nhờ hiệu suất ổn định, dễ sử dụng, …